Tin tổng hợp

Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm đóng vai trò gì? Nó có an toàn không?

Ethylhexylglycerin là một chất bảo quản tự nhiên có nguồn gốc từ glycerin. Nó có chức năng như một chất hoạt động bề mặt, chất khử mùi và chất điều hòa da trong mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết Ethylhexylglycerin là chất gì và có hiệu quả gì trong các sản phẩm chăm sóc da.
Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm một số các thông tin về thành phần mỹ phẩm này.

Nguồn gốc

Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩmEthylhexylglycerin hoặc octoxyglycerin là một ether glyceryl. Điều này có nghĩa là nhóm ethylhexyl liên kết với glycerin ở một đầu bằng liên kết ethe. Ethylhexylglycerin có nguồn gốc từ glycerin thực vật. Chất này lần đầu tiên được giới thiệu ra thị trường mỹ phẩm vào năm 1992 dưới dạng phụ gia chăm sóc da và hoạt chất khử mùi có tên Sensiva SC50.
Ethylhexylglycerin có thể được sử dụng trong sữa tắm, sản phẩm dành cho cơ thể và tay, sản phẩm làm sạch, khử mùi, trang điểm mắt, kem nền, sản phẩm chăm sóc tóc và kem chống nắng.

Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm có công dụng gì ?

Ethylhexylglycerin có chức năng như chất bảo quản, chất tăng cường chất bảo quản, chất hoạt động bề mặt, chất khử mùi và chất điều hòa da.

Xem thêm  Top 20 find fault nghĩa là gì mới nhất 2022 - Trangwiki

Bạn đang đọc: Ethylhexylglycerin trong mỹ phẩm đóng vai trò gì? Nó có an toàn không?

Chất dữ gìn và bảo vệ

Với tính năng là một chất dữ gìn và bảo vệ, ethylhexylglycerin hoạt động giải trí bằng cách giảm sức căng link trên thành tế bào của vi sinh vật và thôi thúc sự hủy hoại chúng. Thành phần này thường được sử dụng sửa chữa thay thế cho paraben. Ngoài ra, nó hoàn toàn có thể tăng cường tính năng của những chất dữ gìn và bảo vệ khác trong công thức như phenoxyethanol, methylisothiazolinone hoặc methylparaben. Nếu không có chất dữ gìn và bảo vệ như ethylhexylglycerin, những hợp chất tự nhiên, tinh dầu và thành phần trong những loại sản phẩm làm đẹp sẽ nhanh gọn bị biến tính .

Chất hoạt động giải trí mặt phẳng

Ethylhexylglycerin cũng có chức năng như một chất hoạt động bề mặt. Chất hoạt động bề mặt là các hợp chất làm giảm sức căng bề mặt giữa hai chất như hai chất lỏng hoặc chất lỏng và chất rắn. Trong các sản phẩm chăm sóc da, chất hoạt động bề mặt có tác dụng làm giảm và nhũ hóa dầu và chất béo, loại bỏ bụi bẩn. Điều này là do trong khi một đầu của phân tử chất hoạt động bề mặt bị hút vào nước, thì đầu kia bị hút dầu. Do đó, chất hoạt động bề mặt thu hút dầu, bụi bẩn và các tạp chất khác tích tụ trên da bạn vào ban ngày và rửa trôi chúng. Do những đặc tính này, ethylhexylglycerin được tìm thấy trong nhiều chất tẩy rửa và rửa cơ thể khác nhau.
Ethylhexylglycerin là chất hoạt động bề mặt với HLB là 7,5. HLB (Hydrophile-Lipophile Balance) là một thông số thể hiện cho mối quan hệ của các nhóm ưa nước và kỵ nước của một chất hoạt động bề mặt. Một HLB dưới 10 có nghĩa là chất này hòa tan trong dầu.

Xem thêm  Rollout là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Khử mùi

Thành phần mỹ phẩm này còn được sử dụng trong nhiều sản phẩm khử mùi do đặc tính khử mùi. Ethylhexylglycerin ức chế sự phát triển và nhân lên của vi khuẩn gây mùi đồng thời không ảnh hưởng đến hệ thực vật có lợi cho da.

Điều hòa da

Tác dụng điều hòa da của ethylhexylglycerin là do thành phần glycerol. Tiến sĩ Wendy Bollinger Bollag, nhà sinh lý học tế bào cho biết, Glycerol là một loại cồn tự nhiên và chất làm ẩm được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc da trong nhiều thế kỷ. Trong nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Investigative Dermatology, cô và đồng tác giả Tiến sĩ Xiangjian Zheng, chứng minh rằng glycerin giúp da có vẻ ngoài và hoạt động tốt hơn bằng cách giúp các tế bào da trưởng thành đúng cách. Trên thực tế, glycerin không chỉ là một chất giữ ẩm mà còn là một loại kem dưỡng ẩm thường xuyên. Điều này có nghĩa là trong khi glycerin làm mềm da thì nó cũng kéo nước từ môi trường và giúp ngăn ngừa mất nước qua da (TEWL).

Cải thiện cảm giác

Ethylhexylglycerin cũng đã được tìm thấy để cải tổ cảm xúc của những công thức mỹ phẩm. Các thử nghiệm đã chỉ ra rằng nó hoàn toàn có thể làm giảm độ dính và độ nhờn của công thức, cũng như tăng vận tốc xâm nhập .

Xem thêm  Dự phòng giảm giá hàng tồn kho là gì, thời điểm, quy định cần nắm

Mức độ bảo đảm an toàn

Theo EWG, ethylhexylglycerin được đánh giá là 1 trên thang điểm từ 1 đến 10. Trong đó 1 là mức độ nguy cơ sức khỏe thấp nhất và 10 là mức độ cao nhất.
Mức độ an toàn của ethylhexylglycerin được đánh giá bởi Hội đồng chuyên gia đánh giá thành phần mỹ phẩm (CIR) năm 2011. Dựa trên độc tính động vật và dữ liệu lâm sàng, bao gồm cả sự hấp thụ qua da thấp, Hội đồng chuyên gia CIR đã kết luận rằng ethyl glyceryl ethers (bao gồm ethylhexylglycerin) an toàn trong thực hành sử dụng và tập trung hiện nay.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Tin tổng hợp

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button